Thăm khám từ thiện “ Trao vòng tay nhân ái tháng 12/2015”

03/07/2015

08:49

Ngày 03 và 04/12/2015, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ triển khai chương trình thăm khám sức khỏe thường niên mang tên “Trao vòng tay nhân ái tháng 12/2015” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sảng Mộc, Huyện Võ Nhai, Tỉnh Thái Nguyên. Trong 2 ngày này, người dân đang sinh sống tại xã Sảng Mộc sẽ được thăm khám miễn phí Nhi khoa, Tai – Mũi – Họng, khám nội và được cấp phát thuốc miễn phí.

Với sự tham gia của 4 bác sĩ và 6 y tá, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ thăm khám trực tiếp cho hơn 500 người dân thuộc mọi lứa tuổi tại địa phương. Cũng trong chương trình, đoàn Bác sĩ dự kiến sẽ trao tặng cho 40 xuất quà khuyến học cho các em học sinh tiểu học tại xã.

Sảng Mộc có diện tích lớn nhất nhưng mật độ dân số lại thấp nhất tỉnh (diện tích trên 9.850ha, phần lớn là rừng núi; dân số là 612 hộ trên 2600 nhân khẩu), 95% là người dân tộc thiểu số: Tày, Nùng… nên họ sống rải rác theo từng chỏm núi. Đường vào hầu hết các xóm còn rất kho khăn với dốc cao, đá to lởm chởm, bụi khi trời nắng và trơn trượt khi trời mưa. Xã Sảng Mộc cũng là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Võ Nhai, điều kiện về chăm sóc y tế vô cùng thiếu thốn, trường học chưa được đầu tư nhiều về trang thiết bị và cơ sở vật chất, đặc biệt là khu nội trú cho các em học sinh.

thăm khám từ thiện, khám tai mũi họng miễn phí, trao vòng tay nhân ái

Một số hình ảnh tại địa phương

“Trao vòng tay nhân ái” – Chuỗi sự kiện thăm khám từ thiện thường niên của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nhằm góp một phần nhỏ mang lại một giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng hiệu quả và tạo điều kiện cho đồng bào nghèo được chăm sóc y tế chất lượng cao. Bên cạnh đó, chương trình còn đề cao tinh thần “tương thân tương ái” cũng như khuyến khích đào tạo và phát triển các thế hệ tương lai qua các quỹ khuyến học cho trẻ em nghèo.

Năm 2014, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngoc đã trao tặng 40 xuất quà khuyến học tại xã Minh Đức và Thượng Lan, huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang

Năm 2014, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngoc đã trao tặng 40 xuất quà khuyến học tại xã Minh Đức và Thượng Lan, huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang

Hãy chung tay, góp sức cùng Hồng Ngọc mang lại niềm hi vọng dù là nhỏ bé, dù là mỏng manh nhưng đó lại là niềm hạnh phúc vô bờ bến của những ai đó được ta dành tặng. Hi vọng một phần đóng góp nhỏ của các bạn sẽ mang lại thành công cho chương trình, để xây dựng nên một chương trình tốt đẹp hơn, hữu ích hơn nữa dành cho người nghèo..

Để liên hệ đóng góp cho chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2015″ cũng như các chương trình thiện nguyện sau này của bệnh viện Hồng Ngọc, xin vui lòng liên hệ

Đội sự kiện – Phòng Marketing

ĐC: Tầng 5, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: (84-4) 3927 5568 ext 2268

Email: EMK@hongngochospital.vn