Những hoạt động cộng đồng thể hiện mối quan tâm và sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đối với trách nhiệm xã hội. Hướng đến các hoạt động này, chúng tôi mong muốn vừa cổ vũ tinh thần rèn luyện sức khỏe, vì một Việt Nam khỏe mạnh, vừa lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, vì một xã hội văn minh, một tương lai tốt đẹp hơn.

Mục tiêu, đối tượng và hình thức hoạt động

Là đơn vị đi đầu trong các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, Bệnh viện Hồng Ngọc hướng tới mục tiêu hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của những người có số phận kém may mắn bằng nhiều hình thức và chương trình khác nhau. Song song với mục đích thiện nguyện, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc, chúng tôi mong muốn đẩy mạnh phong trào chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, vì một xã hội văn minh, tràn đầy năng lượng và một môi trường xanh bền vững.  

Với hầu hết các giải chạy từ thiện được tổ chức bởi các đơn vị trong và ngoài nước, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tham gia với vai trò là nhà bảo trợ y tế; thông qua việc chuẩn bị các trạm y tế với đội ngũ bác sĩ và y tá chuyên nghiệp túc trực để hỗ trợ các vận động viên khi gặp sự cố cũng như đội xe cứu thương luôn theo sát các vận động viên trên đường chạy nhằm xử lí kịp thời trong trường hợp khẩn cấp. Không chỉ vậy, trong hầu hết các chương trình chạy từ thiện, Bệnh viện Hồng Ngọc đều kêu gọi nhân viên tham gia, nhằm nhân rộng tinh thần thể thao đồng thời truyền tải những thông điệp ý nghĩa, nhân văn.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đóng góp một phần chi phí gây quỹ, chung tay cùng Ban tổ chức giúp đỡ người khuyết tật, bảo vệ môi trường và động vật hoang dã…

Ngoài hình thức tham gia các giải chạy, các hoạt động thể thao, chúng tôi còn luôn thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm với xã hội thông qua các hoạt động thăm khám từ thiện, các hoạt động chúc Tết người nghèo, hỗ trợ đồng bào vùng khó khăn, các vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, và các gia đình chính sách, có công với đất nước…

Thông qua tất cả những hoạt động cộng đồng này, Bệnh viện Hồng Ngọc đã thể hiện không chỉ là một đơn vị ưu tú trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người, mà còn là một doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động cộng đồng, đem lại những đóng góp thiết thực, có trách nhiệm với xã hội.

Những hoạt động cộng đồng tiêu biểu

Hanoi Run for Children – Chạy vì Trái tim trẻ thơ

Hanoi Run for Children là cuộc thi chạy thường niên và quan trọng của thành phố Hà Nội. Bên cạnh mục đích chạy vì trẻ em nghèo bị ung thư và mắc bệnh tim, đây còn là cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp của hai nước Việt Nam và Canada, đặc biệt là các hợp tác về mặt y tế. Bệnh viện Hồng Ngọc đồng hành với cuộc thi này với vai trò là nhà tài trợ Y tế duy nhất từ năm 2013 cho tới nay.

Song Hong Marathon – Chạy vì Động vật hoang dã

Hanoi Half Marathon là giải chạy phi lợi nhuận được tổ chức hàng năm vào chủ nhật thứ hai của tháng 12 với mục đích vì động vật hoang dã. Điểm thú vị nhất của giải chạy là thu hút số lượng lớn vận động viên tham gia ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp và quốc tịch khác nhau. Đồng hành cùng Hanoi Half Marathon, Bệnh viện Hồng Ngọc đóng vai trò là nhà tài trợ y tế chính.

2gether Running – Chạy với tôi, chương trình chạy cùng người khiếm thị

“Chạy với tôi – 2GETHER” – chạy cùng người khiếm thị, do Trung tâm Hỗ trợ trẻ em khuyết tật hoà nhập cộng đồng Việt Nam và những người bạn (Vietnam And Friends – VAF) tổ chức. Với chương trình này, những người tham gia sẽ cùng nắm tay đồng hành với những người bị khiếm thị. Sát cánh với chương trình với vai trò là nhà tài trợ y tế chính, Bệnh viện Hồng Ngọc còn trao tặng hàng trăm voucher khám sức khỏe cá nhân cho người khiếm thị với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Long Bien Marathon

Longbien Marathon là giải chạy thường niên được tổ chức bởi SVCLB Run, với sứ mệnh đánh thức và phát triển phong trào chạy bộ của người dân, gắn kết cộng đồng, xây dựng lối sống lành mạnh đồng thời gây quỹ từ thiện phát triển xã hội.
Đây là giải chạy phong trào hiếm hoi ở Việt Nam có cự ly theo tiêu chuẩn Olympic 42,195 km. Đến với giải chạy Longbien Marathon, Bệnh viện Hồng Ngọc tham gia với hai vai trò: vừa là người chơi vừa hỗ trợ y tế chính.

Hanoi Vertical Run – Chạy vì người khuyết tật

Hanoi Vertical Run là chương trình thể thao hòa nhập do tổ chức Đông Tây Hội ngộ (EMW) phối hợp với Công ty Sporting Republic thực hiện. Dù mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng loại hình chạy cầu thang này đã thu hút sự theo dõi và tham gia đông đảo các vận động viên. Bệnh Viện Hồng Ngọc là nhà tài trợ y tế chính cho Hanoi Vertical Run, đồng thời ủng hộ hàng chục triệu đồng cho quỹ của chương trình và trao tặng giải thưởng giá trị cho những vận động viên đạt thứ hạng cao.

Mang Tết đến với người nghèo

Với mong muốn tất cả mọi người cùng được đón một cái Tết đầm ấm, trọn vẹn, hàng năm, Bệnh viện Hồng Ngọc đều đến thăm và trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ địa bàn thành phố Hà Nội cho đến tận các vùng sâu vùng xa. Mỗi năm, hàng ngàn xuất quà có giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng được trao tận tay những gia đình nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn, các em nhỏ bất hạnh… mang đến cho họ một cái Tết ấm áp tình người. Đó cũng chính là động lực cho chúng tôi tiếp tục cống hiến cho xã hội.

Nằm trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng của Bệnh viện Hồng Ngọc, hàng loạt các hoạt động thăm khám miễn phí cho người dân ở những vùng sâu, vùng xa; tặng quà ý nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng, hoặc hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho đồng bào khó khăn ở những vùng bị thiên tai lũ lụt, luôn được Bệnh viện Hồng Ngọc quan tâm, và hỗ trợ kịp thời.

Tổ chức và tham gia những chương trình hoạt động cộng đồng vì mục đích từ thiện cho thấy tinh thần tương thân tương ái, yêu thương con người của Hồng Ngọc. Chúng tôi luôn sẵn sàng chung tay vì cộng đồng, vì một xã hội tốt đẹp, an lành, và một tương lai tươi sáng cho tất cả mọi người. Những hoạt động đầy ý nghĩa này cũng góp phần khẳng định những giá trị bền vững mà chúng tôi đang ngày ngày kiến tạo. Đó chính là tinh thần nhân văn, vì con người, vì cuộc sống tốt đẹp, vì một xã hội văn minh và bền vững.

Thông tin liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268 hoặc 2242

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn