Trao vòng tay nhân ái 2018 – Nậm Nhùn, Lai Châu: Hành trình của yêu thương

03/12/2018

09:23

Trong hai ngày 29-30/11/2018, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, với sự đồng hành của Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đã tổ chức thành công chương trình Trao vòng tay nhân ái 2018 tại xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu.

Sau chương trình thiện nguyện thành công tại Tuyên Quang đầu tháng 11, chuyến xe đong đầy yêu thương của Trao vòng tay Nhân ái 2018 tiếp tục đưa đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc tới xã nghèo Nậm Manh, Nậm Nhùn, Lai Châu.

Đoàn y bác sĩ trên hành trình tới điểm trường

Vượt qua đoạn đường hơn 500km, đoàn y bác sĩ của Hồng Ngọc đã mang trọn yêu thương tới xã nghèo Nậm Manh. Nét mặt ngây thơ, nụ cười hồn nhiên cùng ánh mắt rạng rỡ của những em bé vùng cao như xóa đi mọi nhọc nhằn, khó khăn mà đoàn y bác sĩ gặp phải trong suốt hành trình.

Chương trình Trao vòng tay nhân ái 2018 tại Nậm Nhùn, Lai Châu đã thăm khám cho gần 800 em nhỏ đang học tại trường mầm non, tiểu học và THCS xã Nậm Manh. Quá trình thăm khám, gồm các chuyên khoa Nội nhi, Tai mũi họng, và Mắt, được thực hiện bởi các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc với sự hỗ trợ từ trạm y tế xã Nậm Manh. Tổng số lượt khám trong hai ngày 29-30/11 lên tới hơn 2400 lượt.

Nụ cười của những em nhỏ vùng cao chính là nguồn động lực lớn nhất cho các y bác sĩ.

Bí thư đoàn huyện Nậm Nhùn chia sẻ: “Chúng tôi thực sự xúc động khi được Bệnh viện Hồng Ngọc tới khám và cấp thuốc cho đồng bào. Chúng tôi không nghĩ rằng lại có đoàn bác sĩ lại khám tận tình đến thế, cầm tay từng bé, lau từng vết viêm tai cẩn thận đến vậy.”

Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc đã xác định được một số trường hợp dị tật tay, chân và bệnh lý nghiêm trọng cần nhanh chóng phẫu thuật và điều trị. Ba trường hợp nặng nhất bao gồm bé Vàng Thị Ngọc Lệ (9 tuổi, dị tật chân), Giàng A Hờ (9 tuổi, viêm tai giữa mãn tính), và Lường Khánh Hòa (6 tuổi, thoát vị màng tủy ở lưng).

Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ cố gắng hỗ trợ các trường hợp bệnh lý và dị tật nặng.

Các em đều sống trong những gia đình khó khăn, không có điều kiện đưa các em xuống các bệnh viện lớn ở Hà Nội để điều trị. Qua trao đổi, bệnh viện Hồng Ngọc hy vọng sẽ cùng quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng vàng, Báo Lao động và Liên đoàn Lao động địa phương hỗ trợ tối đa cho những trường hợp trên.

Bác sĩ Cao Độc Lập – Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc chia sẻ “Qua chương trình này, chúng tôi hy vọng có thể kết hợp với báo Lao Động và Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu cũng như Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhiều chuyến Trao vòng tay nhân ái hơn nữa tới các xã nghèo, khám bệnh cho đồng bào miền núi.

Đoàn y bác sĩ Hồng Ngọc cùng đại diện quỹ Tấm lòng vàng và chính quyền địa phương

Cũng nhân dịp này, bệnh viện Hồng Ngọc đã gửi tặng trường THCS xã Nậm Manh một số thuốc và đồ dùng văn phòng phẩm thiết yếu. Đồng thời, đoàn y bác sĩ tham gia chương trình Trao vòng tay nhân ái đã quyên góp và gửi tặng các em học sinh nội trú số tiền hơn 4 triệu đồng. Hy vọng những đóng góp nhỏ bé này có thể phần nào giúp các thầy cô và các em bớt khó khăn trong quá trình dạy và học.

Bs. Cao Độc Lập – Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc gửi tặng quà cho Trường THCS Nậm Manh

Kết thúc hành trình, nhận lời mời từ chính quyền địa phương, đoàn y bác sĩ đã ghé thăm Trung tâm y tế huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Theo chia sẻ của Giám đốc Trung tâm, hiện nay Trung tâm y tế huyện còn gặp nhiều khó khăn, toàn trung tâm chỉ có 15 bác sĩ với 40 giường bệnh, chưa thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của đồng bào. Qua chuyến thăm này, bệnh viện Hồng Ngọc cũng cam kết sẽ hỗ trợ trung tâm các vấn đề liên quan đến chuyên môn, giúp các bác sĩ địa phương có thể điều trị tốt hơn cho đồng bào huyện.

Chương trình Trao vòng tay nhân ái 2018 tại xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều kỉ niệm trong lòng các y bác sĩ tham gia. Niềm vui trong ánh mắt, nét rạng ngời trên khuôn mặt những em bé vùng cao sẽ tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ của bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa.

Chương trình Trao vòng tay nhân ái là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc với sự tài trợ của nhiều công ty dược phẩm, tập đoàn chăm sóc sức khỏe và những tấm lòng hảo tâm. Hoạt động chính của chương trình bao gồm thăm khám và trao quà từ thiện cho người dân vùng sâu vùng xa, gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn về điều kiện sống nói chung và điều kiện chăm sóc sức khỏe nói riêng. Bắt đầu từ năm 2013, tới nay chương trình đã tạo điều kiện thăm khám cho hàng ngàn người dân thuộc nhiều địa bàn trên cả nước.

Thông tin liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268 hoặc 2242

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn