Trao vòng tay nhân ái tại xã Mai Lạp, Chợ Mới, Bắc Cạn

16/01/2017

07:06

Trong 2 ngày 11-12/01/2017, con tàu thiện nguyện mang tên Hồng Ngọc đã có mặt tại xã Mai Lạp, Chợ Mới, Bắc Cạn để thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà tình nghĩa, quà khuyến học cho những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn cùng các em nhỏ tại trường tiểu học và trung học Mai Lạp.

Mai Lạp là một xã nghèo thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Tại đây, còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn và biết bao đứa đứa trẻ tại xã Mai Lạp, chúng đến trường trong tiết trời lạnh giá mà không có đủ quần áo ấm để mặc. Đặc biệt điều kiện cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe của người dân còn vô cùng thiếu thốn. Chính vì vậy, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã chọn nơi đây làm điểm dừng chân đầu tiên cho chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2017” với hy vọng thắp lên tình yêu thương, san sẻ một phần những khó khăn mà người dân nơi đây đang gặp phải.

trao-vong-tay-nhan-ai-tai-xa-Mai-Lap-Cho-Moi-Bac-Can-1

Hơn 500 người dân thuộc xã Mai Lạp đã được các bác sĩ Hồng Ngọc thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí các vấn đề liên quan đến Nội, Ngoại, Tai-Mũi-Họng, Nhi khoa, Mắt…

trao-vong-tay-nhan-ai-tai-xa-Mai-Lap-Cho-Moi-Bac-Can-2

Các y bác sĩ Hồng Ngọc cũng đã tận tình tư vấn cho người dân về cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cũng như phòng tránh bệnh trong mùa đông giúp họ nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe.

trao-vong-tay-nhan-ai-tai-xa-Mai-Lap-Cho-Moi-Bac-Can-3

Đoàn từ thiện đã trao 700 xuất quà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ cảm thấy ấm áp hơn giữa tình cảm yêu thương của cộng đồng.

trao-vong-tay-nhan-ai-tai-xa-Mai-Lap-Cho-Moi-Bac-Can-4

Hơn 200 xuất quà khuyến học được trao tay các em nhỏ tại trường tiểu học và trung học Mai Lạp – Nó chính là lời động viên tinh thần to lớn để các em vượt khó vươn lên.

Chương trình trao vòng tay nhân ái tại xã Mai Lạp, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Cạn đã khép lại, nhưng tình người vẫn còn đó. Dù là nhỏ bé thôi nhưng các y bác sĩ cùng đoàn thiện nguyện của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã đem ngọn lửa sưởi ấm cho xã nghèo Mai Lạp và hy vọng trên chuyến hành trình thiện nguyện sắp tới, chúng tôi sẽ thăm khám và giúp đỡ được nhiều hơn nữa cho những người dân ngèo trên dải đất hình chữ S thân yêu.