×

Về chúng tôi

TỪ THIỆN HỒNG NGỌC

Thành lập từ năm 2003, cho tới nay, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã đạt được nhiều thành tựu. Ngoài sự nghiệp cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân, chúng tôi còn tạo được điểm sáng trong hành trình của mình bằng những hoạt động từ thiện, hỗ trợ cộng đồng. Chúng tôi luôn xem các hoạt động này là một phần đặc biệt quan trọng không thể tách rời trong sự nghiệp vì sức khỏe con người.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tổ chức hoặc kết nối với các tổ chức, đoàn thể để tạo điều kiện cho những người có số phận kém may mắn được hỗ trợ, sẻ chia, bằng nhiều hình thức hoạt động khác nhau: Các chương trình hợp tác với các tổ chức y tế lớn trên thế giới phẫu thuật từ thiện cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị dị tật bẩm sinh, các sự kiện thể thao cộng đồng, quyên góp từ thiện hỗ trợ người bị thiệt hại do thiên tai, hội thảo y khoa vì mục đích từ thiện, các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí tại các vùng sâu vùng xa – nơi người dân ít có điều kiện được chăm sóc sức khỏe, ngoài ra là các hoạt động tặng quà cho các cựu chiến binh, bậc lão thành cách mạng, … Tất cả các hoạt động đó đều nhằm chia sẻ, hỗ trợ, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, yêu thương con người, và vì một ngày mai tươi sáng hơn.

SỨ MỆNH

Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho cộng đồng, vì một Việt Nam khỏe mạnh. Vì vậy, những đóng góp cho xã hội, cộng đồng chính là thước đo đánh giá mức độ thành công ý nghĩa nhất của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Ngoài tham vọng xây dựng và phát triển một bệnh viện tư nhân có uy tín, quy mô và chất lượng hàng đầu Việt Nam, Bệnh viện Hồng Ngọc còn không ngừng nỗ lực trong việc tổ chức và tham gia các hoạt động từ thiện, thiện nguyện với vai trò là một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội.

Các hoạt động thiện nguyện của chúng tôi đều hướng đến hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp cho các số phận thiệt thòi, kém may mắn, bị tổn thương về thể chất hoặc tinh thần. Ngoài ra, chúng tôi còn không ngừng nỗ lực tạo một kênh chuyên biệt kết nối, tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân bị dị tật có hoàn cảnh khó khăn cần sự hỗ trợ của cộng đồng có cơ hội được phẫu thuật, thay đổi diện mạo, tự tin hòa nhập với xã hội.

ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI

Các chương trình phẫu thuật từ thiện: Dành cho các đối tượng trẻ em bị dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước. 

Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí: Đối tượng là người dân ở những vùng sâu, vùng xa không có điều kiện chăm sóc sức khỏe y tế đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh; những đối tượng khác có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, đặc biệt ưu tiên đối tượng trẻ em.

Các hoạt động thể thao cộng đồng: Với những hoạt động thể thao cộng đồng trên toàn miền Bắc, vì mục đích từ thiện, hoặc nhằm mục đích truyền tải những thông điệp ý nghĩa, nhân văn, Bệnh viện Hồng Ngọc đều tích cực tham gia với vai trò là tài trợ và hỗ trợ y tế nhằm khuyến khích thể thao phong trào, vì 1 Việt Nam khỏe mạnh.

Các hoạt động tặng quà và hỗ trợ khẩn cấp: Những vùng bị thiên tai, lũ lụt, sạt lở… cần có sự hỗ trợ khẩn cấp, hoặc các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, những khu vực thiếu trầm trọng đường xá, trường học cần có sự giúp đỡ hoặc động viên, chia sẻ đều là những đối tượng mà chúng tôi hướng đến.

HOẠT ĐỘNG

Tinh thần thiện nguyện của Bệnh viện Hồng Ngọc luôn được đề cao qua nhiều hoạt động phong phú và thiết thực, được tổ chức thường niên. Dưới đây là một số những hoạt động nổi bật của chúng tôi trong những năm qua:

Chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện

Phẫu thuật từ thiện kết hợp với dự án R.I.C.E (Hoa Kỳ) do Giáo sư Joseph Mark Rosen, bác sĩ phẫu thuật hàng đầu thế giới, sáng lập và điều hành. Từ khi bắt đầu hợp tác (2013) đến nay, chúng tôi đã chung tay thực hiện chương trình Chắp Cánh Uớc Mơ tổ chức phẫu thuật miễn phí cho những em nhỏ bị dị tật tai, vùng đầu, mặt, dị tật tay, chân hay vùng bụng ngực. Chương trình được đánh giá là một sự kiệ­­n có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, xã hội và giúp đỡ được rất nhiều các em nhỏ bị dị tật có hoàn cảnh khó khăn.

Phẫu thuật dị tật kết hợp với tổ chức Facing the World – Tổ chức hàng đầu thế giới trong phẫu thuật sọ mặt. Bắt đầu hợp tác lần đầu vào năm 2016, cho tới nay Bệnh viện Hồng Ngọc và tổ chức Facing The World đã cùng thực hiện nhiều đợt phẫu thuật dị tật từ thiện với số lượng 1-2 đợt mỗi năm.

Ngoài kết hợp với các tổ chức y tế lớn trên thế giới, bệnh viện Hồng Ngọc cũng độc lập tổ chức nhiều các chương trình phẫu thuật từ thiện do các bác sĩ của bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện.

Thông qua các chương trình này, chúng tôi đã phẫu thuật cho nhiều em nhỏ bị dị tật bẩm sinh có cơ hội được cải thiện khiếm khuyết, hòa nhập với cộng đồng.

Chương trình “Trao vòng tay nhân ái”
“Trao vòng tay nhân ái” là chuỗi sự kiện thăm khám từ thiện thường niên của Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Mục đích của chương trình là hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh nghèo, ít có điều kiện được chăm sóc y tế, giúp họ có cơ hội được khám chữa sức khỏe miễn phí. Chương trình được Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện hàng năm, thăm khám và trao quà cho hàng ngàn người dân tại các xã nghèo, vùng sâu vùng xa.

Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện nhiều các chương trình thăm khám từ thiện khác, hỗ trợ, chia sẻ được rất nhiều những đối tượng bị khiếm khuyết về cơ thể, hoặc tinh thần, và người dân ở các vùng khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

Các hoạt động thể thao cộng đồng

Tại các chương trình chạy từ thiện, ngoài vai trò hỗ trợ y tế – chăm sóc sức khoẻ các vận động viên, bệnh viện cũng kêu gọi nhân viên tham gia chạy và đóng góp một phần chi phí gửi tới quỹ các chương trình chung tay cùng hoạt động từ thiện (giúp đỡ người khuyết tật, bảo vệ môi trường và động vật hoang dã…).

Một số chương trình tiêu biểu bao gồm:

  1. Hanoi Run for Children – Chạy vì Trái tim trẻ thơ
  2. Song Hong Marathon – Chạy vì Động vật hoang dã
  3. 2gether Running – Chạy với tôi, chương trình chạy cùng người khiếm thị
  4. Long Bien Marathon
  5. Hanoi Vertical Run – Chạy vì người khuyết tật
  6. Giải chạy di sản quốc tế Hà Nội

TÀI TRỢ VÀ BẢO HỘ

Để thực hiện được sứ mệnh chung tay sẻ chia khó khăn và hỗ trợ cộng đồng, Bệnh viện Hồng Ngọc đã hợp tác với nhiều tổ chức y tế lớn trong và ngoài nước như Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, tổ chức từ thiện Facing The World, dự án RICE, … cũng như các cấp chính quyền địa phương phường Phú Đô – Nam Từ Liêm, phường Trúc Bạch – Ba Đình, các trung tâm trẻ em khuyết tật và bảo trợ xã hội trên cả nước. Mối quan hệ hợp tác giữa các bên được không ngừng củng cố, thắt chặt tinh thần hữu nghị cùng hướng tới mục tiêu chung.

Trong suốt những năm qua, các chương trình thiện nguyện của Bệnh viện Hồng Ngọc đã và đang nhận được sự quan tâm, tài trợ và bảo hộ của nhiều cá nhân tổ chức. Những chuyến xe từ thiện không chỉ đong đầy yêu thương mà còn mang đến cho đồng bào nghèo dược phẩm và vật tư y tế cần thiết do những tập đoàn chăm sóc sức khỏe lớn như tập đoàn Sanofi, Công ty dược phẩm Đất Việt, Công ty 3T Pharma,… đóng góp. Những tấm lòng hảo tâm đã chung sức cùng chúng tôi san sẻ kinh phí thăm khám và phẫu thuật cho trẻ em mắc dị tật bẩm sinh.

Bên cạnh đó, các cơ quan truyền thông báo chí lớn như VTV4, VOV, VTC, TTXVN, VTV2,  báo Tiền phong, báo Nhân đạo và Đời sống,… đã và đang đồng hành cùng Từ thiện Hồng Ngọc trên hành trình nhân ái, giúp chúng tôi lan tỏa tinh thần tương thân tương ái kêu gọi nhiều hơn nữa những tấm lòng vàng.

Chúng tôi hy vọng có thêm nhiều cơ hội hợp tác với các tổ chức y tế và từ thiện lớn tại Việt Nam và nước ngoài cũng như nguồn tài trợ của các cá nhân, tổ chức cùng hướng về mục tiêu xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

Thông tin liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268 hoặc 2242

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn